Đại hội Chi bộ Công nghiệp nhiệm kỳ 2022-2025

Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực công nghiệp, đầu tư, xây dựng. Đó là chủ đề cũng là mục tiêu phấn đấu mà Chi bộ Công nghiệp đề ra tại Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 diễn ra sáng nay (08/6).

Quang cảnh Đại hội Chi bộ Công nghiệp

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Công nghiệp đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong chỉ đạo triển khai hoạt động về lĩnh vực đầu tư, quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị, hạ tầng, công nghiệp, năng lượng,...  Hầu hết các đảng viên trong Chi bộ đã kinh qua nhiều vị trí và lĩnh vực công tác, có năng lực, có kinh nghiệm và chuyên môn sâu nên luôn chủ động đề xuất và có chính kiến trong nội dung tham mưu, xử lý công việc.

Anh-tin-bai

Đ/c Hồ Văn Quỳnh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Công nghiệp trình bày dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội

Đặc biệc, ở lĩnh vực thu hút đầu tư, trong hai năm qua, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai thực hiện hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt, tập trung hỗ trợ các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm như VSIP, WHA, Hoàng Mai I; hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KCN Thọ Lộc, KCN Hoàng Mai 2... các KCN trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã giúp tỉnh Nghệ An thu hút được các dự án có quy mô và tổng mức đầu tư lớn.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chi bộ đã lãnh đạo Phòng Công nghiệp tích cực tham mưu UBND tỉnh ban hành các Văn bản chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trong Khu kinh tế, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, doanh nghiệp và các Văn bản triển khai thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ hỗ trợ, phục hồi sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế.

Với những thành tích trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, năm 2020, Chi bộ Công nghiệp được công nhận đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; năm 2021 Chi bộ được công nhận danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”. Bên cạnh đó, tập thể Phòng Công nghiệp đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” trong năm qua.

Anh-tin-bai

Đ/c Lê Văn Tân – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Cổng Thông tin điện tử đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội và nội dung dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội

Anh-tin-bai

Đ/c Hồ Đức Tuấn – Phó Phòng Công nghiệp cho biết, mặc dù có nhiều biến động về nhân sự, song nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Anh-tin-bai

Cho rằng lĩnh vực đầu tư là lĩnh vực khó và nhạy cảm lại thường xuyên có sự thay đổi về chủ trương, chính sách, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Chuyên viên phòng Công nghiệp đề nghị Chi bộ quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên được tham gia các lớp tập huấn, cập nhật văn bản mới về lĩnh vực này

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Trọng Hùng – Chuyên viên phòng Công nghiệp đề nghị Chi bộ quan tâm, hướng dẫn quy trình thực hiện đối với nội dung cần phải trình xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Anh-tin-bai

Đ/c Trần Văn Trực – Chuyên viên phòng Công nghiệp đề nghị Chi bộ quan tâm bồi dưỡng cán bộ trẻ, cán bộ mới về công tác tại đơn vị

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị, nhất là về mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Kế thừa và phát huy truyền thống của Chi bộ Công nghiệp, nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Với chủ đề Đại hội là Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực công nghiệp, đầu tư, xây dựng, nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ xác định khâu đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị là chủ động, trách nhiệm, tham mưu kịp thời, chất lượng công tác thu hút, quản lý đầu tư, công nghiệp, xây dựng của tỉnh. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong điều hành và xử lý công việc chuyên môn.

Đại hội bỏ phiếu bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Công nghiệp nhiệm kỳ 2022-2025

Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Công nghiệp nhiệm kỳ 2022-2025.

Anh-tin-bai

Đ/c Lê Văn Tân – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Cổng TTĐT tặng hoa chúc mừng Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ Công nghiệp

Anh-tin-bai

Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Công nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Theo đó, đồng chí Hồ Văn Quỳnh – Phó Trưởng phòng Phụ trách phòng Công nghiệp được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Hồ Đức Tuấn – Phó Trưởng phòng Công nghiệp được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ Công nghiệp nhiệm kỳ 2022-2025.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG UBNDTỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh