image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 206
  • Trong tuần: 1 232
  • Tất cả: 40790
Đại hội Chi bộ Tiếp công dân tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2025

Sáng 25/5, Chi bộ Tiếp công dân tỉnh thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025. Tham dự Đại hội có các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh; 8/8 đồng chí Đảng viên Chi bộ Tiếp công dân tỉnh.

Anh-tin-bai

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, tập thể Chi bộ Tiếp công dân luôn đoàn kết, cộng sự, thống nhất và tinh thần trách nhiệm cao. Nhiều đảng viên đã kinh qua nhiều vị trí và lĩnh vực công tác, có năng lực, kinh nghiệm và chuyên môn, lập trường kiên định, vững vàng. Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo UBND tỉnh, Đảng ủy và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh để chi bộ sớm ổn định về tổ chức và nhân sự.

Anh-tin-bai

Đ/c Phạm Mạnh Thắng – Phó Bí thư Chi bộ Tiếp công dân tỉnh nhiệm kỳ 2020-2022 trình bày báo cáo chính trị

Chi bộ đã tổ chức quán triệt, học tập và triển khai nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Lãnh đạo, cán bộ, đảng viên thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, nhất là việc nâng cao chất lượng tham mưu, đề xuất, phát huy tính chủ động, sáng tạo có ý thức trách nhiệm cao trong công việc được giao. Xác định trách nhiệm tham mưu các lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm nên Chi bộ đã lãnh đạo, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải tiến lề lối phương pháp làm việc với mục tiêu giảm thiểu thời gian, chi phí của tổ chức, công dân. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất đạo đức, đủ năng lực, trình độ làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân. Tăng cường các giải pháp kiểm tra, giám sát cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, cải cách hành chính…

Trong công tác tiếp công dân đã chuyển từ hướng nghe, tiếp nhận, cung cấp thông tin và chỉ đạo sang xem xét bản chất, chỉ đạo và theo dõi. Các vụ việc được giải quyết triệt đệ, không kéo dài. Trong nhiệm kỳ qua, số đơn thư gửi đến UBND tỉnh và Trụ sở tiếp công dân tỉnh là 2.623 đơn thư (giảm 1/3 so với những năm trước).

Ban Tiếp công dân tỉnh đã trực tiếp, chủ động tham mưu chỉ đạo, giao việc cho các sở, ngành, địa phương thực hiện trong việc giải quyết các vụ việc nổi cộm, kéo dài. Bên cạnh đó, Ban Tiếp công dân đã chủ động tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh nhiều văn bản chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ quản lý nhà nước, tăng cường và chấn chỉnh các hoạt động, chức năng quản lý của các ngành, địa phương có biểu hiện buông lỏng…

Anh-tin-bai

Đ/c Đinh Hồng Vinh – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban tiếp công dân tỉnh đánh giá công tác tiếp công dân thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực

Chi bộ duy trì đều đặn các buổi sinh hoạt thường kỳ, đạt 12 kỳ/12 tháng. Nội dung các buổi sinh hoạt được đổi mới. Ngoài việc phổ biến các văn bản của Đảng bộ cấp trên còn dành thời gian thảo luận những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong đời sống xã hội nhằm quán triệt tư tưởng cho đảng viên để tham mưu các cơ chế chính sách liên quan và làm dịu tình hình theo hướng tích cực. Trong các buổi sinh hoạt, các đảng viên thảo luận sôi nổi và có những đề xuất, kiến nghị thiết thực. Trong nhiệm kỳ, không có đảng viên vi phạm các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm. Thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo và thu nộp đảng phí đầy đủ, kịp thời.

Anh-tin-bai

Đ/c Đặng Duy Toàn tham luận nội dung nâng cao chất lượng giải quyết đơn thư khiếu kiện, khiếu nại

Anh-tin-bai

Đ/c Đặng Tuấn Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng phòng Hành chính đánh giá cao Báo cáo chính trị được xây dựng công phu, đánh giá rõ những kết quả đạt được, phân tích rõ những hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Đại hội đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đồng thời, đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Nhiệm kỳ 2022 -2025, Chi bộ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; xây dựng tập thể Chi bộ đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động. Tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác cải cách hành chính gắn với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Anh-tin-bai

Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 nhận hoa chúc mừng và ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Theo đó, đồng chí Thái Minh Tuấn được Đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Phạm Mạnh Thắng được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ. 

PT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG UBNDTỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh
Trụ sở: Số 03 Đường Trường Thi - Phường Trường Thi - Tp Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383. 844522; Email: vanphong@ubnd.nghean.gov.vn