• Tất cả: 40795
Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, bám sát chương trình công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh

Chiều 2/6, Chi bộ Tổng hợp thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo UBND tỉnh, Đảng ủy và Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tạo điều kiện để Chi bộ sớm ổn định về tổ chức và nhân sự; đặc biệt trong Chi bộ có một đảng viên là Chủ tịch UBND tỉnh và một đảng viên là Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh nên thuận lợi cho việc định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đều hoàn thành.

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự Đại hội thực hiện nghi thức chào cờ

Chi bộ Tổng hợp với nhiệm vụ vừa là lãnh đạo, vừa là đơn vị chuyên môn, bộ máy giúp việc cho Chánh Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh. Phòng Tổng hợp đã giúp cho Lãnh đạo Văn phòng xây dựng, đôn đốc, theo dõi việc thực hiện Kế hoạch, chương trình công tác tháng, năm của UBND tỉnh; theo dõi, kiểm tra việc thực hiện quy chế làm việc của UBND tỉnh; biên tập, soạn thảo các báo cáo liên quan đến nội dung kinh tế - xã hội tổng hợp, số liệu thống kê tổng hợp; tổng hợp, cung cấp thông tin cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; làm đầu mối tổ chức và phục vụ các kỳ họp HĐND tỉnh, UBND tỉnh.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Thị Mai Thương – Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2022 trình bày báo cáo chính trị trình đại hội nhiệm kỳ 2022 -2025

Với đội ngũ cán bộ được đào tạo bồi dưỡng bài bản, tiếp thu nắm bắt nhanh, Chi bộ đã động viên các đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tối đa khả năng của mình, xử lý các công việc phục vụ công tác chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời, với tinh thần cộng sự, đoàn kết cao, giữa các đồng chí đảng viên luôn có tinh thần hỗ trợ nhau trong công việc.

Thông qua công tác chỉ đạo điều hành, Chi bộ đã lãnh đạo, phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát bổ sung, sửa đổi và hoàn thiện quy chế phân công nhiệm vụ đến từng cá nhân; chủ động theo dõi, đôn đốc xử lý công việc đúng thời gian, đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng tham mưu.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Doãn Hùng tham luận nội dung các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác tham mưu

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá trong thời gian qua, Chi bộ đã hết sức nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ, đáp ứng công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đức Trung thống nhất với các nội dung đã nêu trong báo cáo chính trị. Trong đó, đề nghị Chi bộ cần chủ động nâng cao chất lượng công tác tham mưu, bám sát chương trình công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Hệ thống hóa các cơ sở dữ liệu để nâng cao chất lượng tham mưu. Quan tâm đến công tác đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm, bồi dưỡng đối với các đồng chí mới về tiếp nhận công việc tại đơn vị để các đồng chí cán bộ trẻ nhanh chóng nắm bắt công việc. Đồng thời, Chi bộ cũng cần quan tâm, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.

Anh-tin-bai

Đ/c Đặng Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh đề nghị Chi bộ quan tâm đào tạo cán bộ trẻ; tập trung thực hiện công tác chuyển đổi số

Đại hội Chi bộ Tổng hợp nhiệm kỳ 2022 -2025 có chủ đề: Phát huy vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo; đề cao trách nhiệm nêu gương; đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng tham mưu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ

Anh-tin-bai

Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 nhận hoa chúc mừng và ra mắt nhận nhiệm vụ

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự đại hội chụp ảnh lưu niệm

Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thương được Đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Doãn Hùng được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

PT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG UBNDTỈNH NGHỆ AN