image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 203
  • Trong tuần: 1 229
  • Tất cả: 40787
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, dám nghĩ, dám làm của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh trong nhiệm kỳ 2022 - 2024

Chiều 31/5, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2024. Dự đại hội có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy: Nguyễn Thị Mai Thương – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Hải Nam -  Hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh, Trưởng phòng Nội chính; Đặng Tuấn Anh - Trưởng phòng Tổ chức, Hành chính Văn phòng UBND tỉnh; Trần Thị Tuyết Mai – Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Quản trị - Tài vụ.

Về phía Đoàn khối các cơ quan tỉnh, có đồng chí Nguyễn Hồ Mạnh – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Anh-tin-bai

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Anh-tin-bai

Đ/c Lưu Đình Thành – Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 -2022 phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc đại hội, Bí thư Chi đoàn Lưu Đình Thành khẳng định: Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh có bước phát triển toàn diện, cơ bản hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra. Chất lượng hoạt động của chi đoàn tiếp tục được nâng lên, đi vào chiều sâu, mang tính thiết thực, cụ thể và có sức lan tỏa sâu sắc, nội dung hoạt động đã bám sát được nhiệm vụ chuyên môn đặc thù của cơ quan, tạo mọi điều kiện để đoàn viên được rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực tham mưu, giúp việc và triển khai thực hiện hiệu quả, kịp thời nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện, được Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng và Đoàn cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao

Anh-tin-bai

Phó Bí thư Chi đoàn Nguyễn Trọng Dũng trình bày báo cáo chính trị

Nhiệm kỳ 2019-2022, Ban chấp hành Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, thực hiên nghiêm túc nguyên tắc tập thể lãnh đạo, công việc được phân công rõ ràng, mọi vấn đề quan trọng đều được đưa ra bàn bạc thảo luận cụ thể, thống nhất. Ban chấp hành luôn chủ động đề xuất, tham mưu xin ý kiến Đảng uỷ, lãnh đạo cơ quan các nội dung về công tác cán bộ, thực hiện các chương trình, hành động, phân công các nhiệm vụ quan trọng cho các đoàn viên phù hợp năng lực; luôn quan tâm đến tư tưởng, cuộc sống của Đoàn viên, tạo không khí vui vẻ, thoải mái trao đổi thảo luận, gắn kết đoàn viên.

Các hoạt động Chi đoàn triển khai, thực hiện bám sát chương trình công tác, sự chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan, lãnh đạo cơ quan; tích cực tham mưu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị cơ quan, tham gia các kỳ sinh hoạt, sơ kết, tổng kết công tác Đảng; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khoá XII… 100% Đoàn viên được học tập, nghiên cứu về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Đoàn, các chính sách pháp luật của Nhà nước thông qua các hội nghị do Đảng uỷ, chuyên môn tổ chức.

Công tác Đền ơn đáp nghĩa”, Uống nước nhớ nguồn” với các chuyến đi về nguồn, đến các địa chỉ “đỏ” được đẩy mạnh mang tính thiết thực và ý nghĩa. Chi Đoàn đã phát huy vai trò trong tham mưu tổ chức các chương trình an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đến nay, Chi đoàn có 19/23 đoàn viên là đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành chi đoàn đã giới thiệu cho Đảng ủy cử 04 đoàn viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức, 04 đồng chí đã được kết nạp vào Đảng, chuyển đảng chính thức cho 03 đồng chí. Chi đoàn luôn quan tâm bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp, kịp thời thực hiện các quy trình để đoàn viên tham gia các khóa bồi dưỡng nhận thức về Đảng, thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình về giới thiệu đoàn viên kết nạp Đảng.

Trong nhiệm kỳ, 100% đoàn viên, thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có 05 đồng chí vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ c huyên môn, qua đó cho thấy được vị trí, vai trò và năng lực của đoàn viên được cấp uỷ, lãnh đạo ghi nhận và đánh giá cao.

Anh-tin-bai

Đoàn viên Phan Thị Quỳnh tham luận về vấn đề nêu gương, xung kích, tình nguyện trong các hoạt động của Đoàn viên thanh niên Văn phòng UBND tỉnh

Anh-tin-bai

Đoàn viên Đinh Xuân Tuấn tham luận về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian tới

Nhiệm kỳ 2022 – 2024, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Văn phòng UBND tỉnh đoàn kết, tiên phong, sáng tạo và đổi mới”, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh xây dựng lực lượng đoàn viên Chi đoàn có đạo đức, bản lĩnh, vững vàng về chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, có tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện, dám nghĩ, dám làm, luôn đi đầu trong các hoạt động của Chi đoàn cũng như trong các nhiệm vụ chuyên môn.

Tạo sự đột phá, sáng tạo, những dấu ấn rõ nét, có tính lan tỏa

Anh-tin-bai

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Thị Mai Thương phát biểu

Đánh giá cao những kết quả Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đạt được trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thương – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhấn mạnh: Với tinh thần xung kích, Ban chấp hành Chi đoàn và các đoàn viên đã luôn bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, triển khai thực hiện tốt các phong trào của cấp trên phát động; đồng thời phát huy được vai trò là cầu nối giữa Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng và các tổ chức khác trong cơ quan.

Trong thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã tạo điều kiện tốt nhất để Chi đoàn hoạt động hiệu quả, đặc biệt đã chú trọng quan tâm đào tạo, bồi dưỡng các đoàn viên trẻ có năng lực, phẩm chất tốt để phát triển khi có điều kiện. Vì vậy, trong nhiệm kỳ qua cũng đã có một số đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ, lãnh đạo phòng, bổ sung các quy hoạch của cấp sở, ngành.

Anh-tin-bai

Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Hồ Mạnh phát biểu

Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Thị Mai Thương và Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Hồ Mạnh đề nghị Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh cần tiếp tục kế thừa, phát huy những kết quả đã đạt được, luôn tích cực chủ động để đề xuất triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; bám sát các nội dung Nghị quyết của Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 gắn với các hoạt động trong sinh hoạt Đoàn; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể đối với chỉ tiêu được Đại hội nhiệm kỳ thống nhất thông qua; với sức trẻ của mình, Đoàn phải là tổ chức đi đầu, xung kích các hoạt động của cơ quan.

Các đoàn viên phải tích cực đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, cập nhật những vấn đề mới, có thể nghiên cứu thành một chuyên đề sinh hoạt hoặc một công trình thanh niên trong lĩnh vực này. Hoạt động của Chi đoàn cần tạo ra sự đột phá, sáng tạo, tạo được những dấu ấn rõ nét, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp, có tính lan tỏa, cần tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn khối phát động, đề ra các hoạt động an sinh xã hội.

Đối với các nhiệm vụ chuyên môn, các đoàn viên trong Chi đoàn phải xác định rõ Văn phòng UBND tỉnh là cơ quan tham mưu tổng hợp, các đồng chí đoàn viên phải không ngừng học hỏi các thế hệ đi trước, tìm tòi nghiên cứu tài liệu để tham mưu các lĩnh vực được phân công xử lý; thực hiện nghiêm túc văn hóa công sở và kỷ cương kỷ luật hành chính. Bên cạnh đó, cần quan tâm, đào tạo đội ngũ đoàn viên về lý luận chính trị, chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm để phù hợp với xu thế phát triển.

Anh-tin-bai

Các đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024

Anh-tin-bai

 Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Thị Mai Thương và Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Hồ Mạnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024

Anh-tin-bai

Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Thị Mai Thương và Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Hồ Mạnh trao Giấy khen của Đoàn khối CCQ tỉnh cho 5 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019 - 2022

Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Theo đó, đồng chí Đinh Xuân Tuấn được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư Chi đoàn. 

Kim Oanh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG UBNDTỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh
Trụ sở: Số 03 Đường Trường Thi - Phường Trường Thi - Tp Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383. 844522; Email: vanphong@ubnd.nghean.gov.vn