Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc UBND tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
MEDIA
Skip portletPortlet Menu
Bác Hồ với quê hương Nghệ An


 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
UBND tỉnh tổ chức buổi đối thoại giải quyết đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Liên
 
UBND tỉnh tổ chức buổi đối thoại giải quyết đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Liên (07/08/2019 06:55 PM)

Chiều nay (7/8), UBND tỉnh tổ chức buổi đối thoại với bà Nguyễn Thị Liên, trú tại xóm Cửa Mỏ, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc. Đồng chí Đinh Viết Hồng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi đối thoại.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Bà Nguyễn Thị Liên khiếu nại UBND huyện Nghi Lộc phê duyệt kết quả trích lục bản đồ địa chính khu đất (đo chỉnh lý bổ sung) từ bản trích đo địa chính khu đất (tờ số 5) ngày 21/6/2011 với diện tích 3.451,4 m2 đất nên nhà nước chỉ bồi thường cho gia đình bà 3.451,4 m2, giảm 587,5 m2 so với trích đo tháng 3/2011 là 4.035,9 m2 là không đúng theo quy định. Bà cho rằng diện tích của gia đình phải được công nhận là 4.035,9 m2 vì theo Văn bản năm 2015, 2016 của UBND xã Nghi Yên và Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất đều khẳng định diện tích đất của gia đình bà là 4.035,9 m2.

Trước đó, UBND huyện Nghi Lộc sau khi nhận được đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Liên đã tiến hành kiểm tra và trả lời đơn khiếu nại của bà Liên. Ngày 31/1/2019, Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc đã ban hành Quyết định số 413/QĐ.UBND về việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Liên là nội dung khiếu nại sai. Bà Nguyễn Thị Liên không đồng ý với quyết định của UBND huyện Nghi Lộc và tiếp tục khiếu nại lên Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Thế Thành (người được bà Nguyễn Thị Liên ủy quyền) đã trình bày những hồ sơ có nội dung liên quan đến nội dung bà Liên khiếu nại.

UBND tỉnh đã giao cho Tổ công tác liên ngành tỉnh tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung khiếu nại của bà Nguyễn Thị Liên. Qua làm việc cụ thể với ông Nguyễn Thế Thành (Người được bà Nguyễn Thị Liên ủy quyền), làm việc với UBND xã Nghi Yên, làm việc với UBND huyện Nghi Lộc và kết quả kiểm tra việc lập và phê duyệt phương án bồi thường dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Diễn Châu – Quán Hành, tỉnh Nghệ An qua địa bàn xã Nghi Yên đã được UBND huyện Nghi Lộc phê duyệt đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Liên và ông Phan Đức Hải (chồng bà Liên, đã chết), Tổ công tác liên ngành kết luận khiếu nại của Bà Nguyễn Thị Liên là khiếu nại sai.

Bởi vì: Bà Nguyễn Thị Liên và ông Phan Đức Hải đã được UBND huyện Nghi Lộc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 11/10/2011 với diện tích 4.240 m2 (trong đó có 400 m2 đất ở và 3840 m2 đất vườn). Do diện tích đo đạc thực tế nhỏ hơn diện tích ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đã được UBND huyện Nghi Lộc, UBND xã Nghi Yên, các hộ dân giáp ranh tiến hành đo đạc, xác định lại diện tích và gia đình đã ký công nhận diện tích thực tế sử dụng là 3.451,4 m2.  Theo khoản 2 điều 47 Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ quy định bổ sung về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai thì khi diện tích thực tế không đúng với diện tích đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì diện tích bồi thường, hỗ trợ là diện tích dựa trên kết quả đo đạc thực tế.

Mặt khác, gia đình bà Liên đã thống nhất ký vào hồ sơ bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư với toàn bộ diện tích thu hồi là 3.451,4 m2 và đã nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư 2 lô đất theo quy định từ năm 2012.

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc thừa nhận do có những sai sót trong quá trình trích đo bản đồ, nên huyện đã tổ chức đo đạc lại và có tổ chức ký xác nhận của các bên, xác nhận diện tích của gia đình bà Liên là 3.451,4 m2. Theo quy định hiện hành thì gia đình bà được bồi thường với diện tích đó.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng kết luận

Sau khi nghe ý kiến các ngành, địa phương giải trình về các nội dung trong đơn bà Nguyễn Thị Liên khiếu nại, đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với kết luận tổ công tác liên ngành của Sở Tài nguyên và Môi trường. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng cho biết, trong vòng 30 ngày kể từ ngày quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 đối với bà Nguyễn Thị Liên có hiệu lực, nếu không đồng ý với nội dung quyết định, bà Liên có thể khiếu kiện lên Toà án nhân dân tỉnh.

Phương Thúy
 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  >  >>