Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc UBND tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
MEDIA
Skip portletPortlet Menu
Bác Hồ với quê hương Nghệ An


 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Rà soát lại các nội dung khiếu nại mới, tiếp tục đối thoại, giải thích rõ cho công dân theo pháp luật và đảm bảo quyền lợi cho người dân
 
Rà soát lại các nội dung khiếu nại mới, tiếp tục đối thoại, giải thích rõ cho công dân theo pháp luật và đảm bảo quyền lợi cho người dân (05/08/2019 06:58 PM)

Là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8 năm 2019 vào chiều nay (5/8). Tham gia tiếp công dân có đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, các sở, ngành liên quan.

 

Quang cảnh buổi tiếp công dân

Ông Nguyễn Cảnh Phúc trình bày nội dung khiếu nại

Tại buổi tiếp công dân, nhiều vấn đề đã được công dân lần lượt kiến nghị, khiếu nại, phản ánh, trong đó có vấn đề chậm được giải quyết trong việc tranh chấp đất đai, đền bù giá đất khi triển khai các dự án trên địa bàn còn nhiều bất cập…

Ông Nguyễn Cảnh Phúc và ông Hồ Công Khai (xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn) tố cáo UBND xã Xuân Lâm và UBND huyện Nam Đàn, Ban Giải phóng mặt bằng có hành vi gây thiệt hại đến quyền lợi của công dân, làm thất thoát ngân sách Nhà nước trong việc thực hiện Dự án “Đường du lịch ven Sông Lam”.

Đối với nội dung công dân khiếu nại, việc Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án “Đường du lịch ven Sông Lam” thực hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng không đúng trình tự, thủ tục theo quy định của một số hộ dân xã Xuân Lâm đã được UBND huyện Nam Đàn giải quyết khiếu nại lần 1, UBND tỉnh giải quyết khiếu nại lần 2 (từ năm 2012 - 2013) cho các hộ dân khiếu nại. Đối với các nội dung công dân tố cáo UBND xã Xuân Lâm sai phạm trong quản lý đất đai và Hội đồng Giải phóng mặt bằng dự án đường ven Sông Lam sai phạm trong thực hiện bố trí tái định cư và hỗ trợ, di dời tại chỗ cho một số hộ dân xã Xuân Lâm đã được UBND huyện Nam Đàn chỉ đạo Thanh tra huyện thành lập Đoàn xác minh và ban hành Kết luận số 1158/KL-UBND ngày 23/7/2015, kết luận là tố cáo sai.

Về nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh thành lập Tổ công tác rà soát, trả lời cụ thể nội dung công dân khiếu nại.

Tiếp đó, ông Nguyễn Xuân Hồng, trú tại xóm Đại Huệ, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên phản ánh việc UBND tỉnh cho phép Công ty TNHH Phú Nguyên Hải khai thác đất tại vùng Eo Gió, xã Hưng Tây là trái quy định, ảnh hưởng đến đời sống gia đình ông.

Trả lời nội dung này, Sở TN&MT cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở TN&MT đã có Văn bản số 5752/STNMT-QLĐĐ ngày 14/10/2016 trả lời nội dung tố cáo của công dân. Trong đó, kết luận: Nội dung công dân tố cáo sai phạm trong khai thác đất đai của Công ty TNHH Phú Nguyên Hải tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên là chưa đúng thực tế. Bởi vì, UBND tỉnh đã có Văn bản cho phép Công ty TNHH Phú Nguyên Hải cắt gọt chống sạt lở vách núi. Công ty đã lập thiết kế cắt gọt sạt lở trình UBND huyện Hưng Nguyên và Giám đốc Công ty đã phê duyệt. Quá trình sử dụng, Công ty không vi phạm ranh giới, mốc giới khu đất đã được UBND tỉnh cho thuê. Từ khi UBND tỉnh cho phép cắt gọt vách núi chống sạt lở (năm 2010), UBND huyện Hưng Nguyên và UBND xã Hưng Tây chưa có văn bản xử lý vi phạm của Công ty về vấn đề này.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trả lời nội dung khiếu nại

Đối với nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy giao lãnh đạo Sở TN&MT tổ chức buổi làm việc với huyện Hưng Nguyên và các công dân để trả lời các nội dung công dân còn băn khoăn.

Tại buổi tiếp chiều nay, một số công dân TP Vinh tiếp tục khiếu nại đề nghị làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc giải phóng mặt bằng, đền bù đất đai làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân đã qua 2 lần khiếu kiện. Sau khi nghe giải trình của các ban, ngành, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đề nghị UBND thành phố Vinh rà soát lại một số nội dung mới phát sinh và tiếp tục đối thoại với công dân để trả lời, giải thích rõ cho công dân theo luật đất đai và đảm bảo quyền lợi cho người dân; những nội dung không đồng tình công dân có thể khởi kiện ra tòa.

Phó Ban Tiếp dân Thái Minh Tuấn trả lời các nội dung thuộc thẩm quyền

Cũng trong chiều nay, nhiều ý kiến của công dân tại các huyện Diễn Châu, Thanh Chương, TP Vinh, Nam Đàn và Quỳnh Lưu cũng đã phản ánh về việc xử lý các vụ việc chưa thỏa đáng, khiếu nại về bất cập trong thi hành án dân sự... Các nội dung kiến nghị đã lần lượt được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đại diện các sở, ngành liên quan và đại diện UBND các huyện giải đáp, làm rõ.

Kim Oanh
 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  >  >>