Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc UBND tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
MEDIA
Skip portletPortlet Menu
Bác Hồ với quê hương Nghệ An


 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Bí thư Tỉnh uỷ tiếp công dân định kỳ tháng 10
 
Bí thư Tỉnh uỷ tiếp công dân định kỳ tháng 10 (04/10/2019 11:57 AM)

Sáng nay (04/10), đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10/2019.

Cùng tham dự buổi tiếp công dân có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Lê Đức Cường – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng UBND tỉnh và các địa phương có liên quan.

Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10 của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ

Công dân phản ánh, kiến nghị với đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ

Tại buổi tiếp, đại diện tập thể HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ làng nghề ngói Cừa Nghĩa Hoàn (Tân Kỳ) khiếu nại Kết luận số 20/KL-UBND-TTr, ngày 01/8/2019 của UBND huyện Tân Kỳ kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ làng nghề ngói Cừa Nghĩa Hoàn. Theo công dân, Kết luận số 20 chưa làm rõ công tác quản lý tài chính, công tác quản lý, điều hành Hợp tác xã làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của các xã viên.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh tiếp nhận và trả lời kiến nghị, phản ánh của công dân

Qua nghe trình bày của công dân và đại diện lãnh đạo các cơ quan, địa phương có liên quan, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh đề nghị UBND huyện Tân Kỳ xem xét tính hợp lệ của hoạt động HTX tư nhân; đề nghị Công an tỉnh kiểm tra lại toàn bộ vụ việc theo đúng quy định pháp luật. Về phía công dân, cần phải chờ kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng có liên quan để làm rõ bản chất vụ việc.

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời những nội dung liên quan

Tiếp đó, ông Nguyễn Tân Phúc trú tại khối Phan Bội Châu, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn kiến nghị Nhà nước công nhận 5.042 m2 là đất nông nghiệp liền kề đất ở và bồi thường cho gia đình ông khi Nhà nước thu hồi đất. Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Tân Phúc, UBND huyện Nam Đàn đã có Văn bản xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở TN&MT. Ngày 08/7/2019, Sở TN&MT đã có Văn bản số 3733/STNMT-QLĐĐ trả lời UBND huyện Nam Đàn với nội dung: Đề nghị UBND huyện Nam Đàn làm việc với cơ quan chức năng để xem xét tính hợp pháp của Quyết định giao đất không số ngày 30/10/1989 và Quyết định số 613/QĐ-UBND ngày 08/9/2017 của UBND huyện Nam Đàn; đồng thời định hướng 02 phương án xử lý để huyện thực hiện.

Vụ việc này, Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Nội chính phối hợp với các cơ quan có chức năng rà soát, kiểm tra cụ thể các chi tiết của vụ việc một cách chặt chẽ theo quy định của pháp luật để có phương án giải quyết.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đã tiếp nhận ý kiến của ông Trần Văn Ân trú tại xóm Đô Sơn, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương phản ánh việc di dời và tái định cư cho các hộ dân sinh sống xung quanh Nhà máy xi măng Sông Lam thực hiện chậm, không công bằng… Đối với vụ việc này, Bí thư Tỉnh uỷ giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng UBND huyện Đô Lương xuống địa bàn xã Bài Sơn khảo sát tình hình thực tế để có phương án di dời, tái định cư hợp lý.

Tiếp đó, ông Nguyễn Dương Đông trú tại thôn Hoà Hợp, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương kiến nghị được giải quyết chế độ thương binh hoặc bệnh binh cho ông. Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Dương Đông sinh năm 1959, nhập ngũ năm 1978, xuất ngũ năm 1981, có 3 năm công tác tại quân đội, chưa được hưởng chế độ thương binh và chế độ bệnh binh. Đại diện Sở LĐTB&XH cho biết: Căn cứ vào khoản 3, Điều 31, điểm b, khoản 2, Điều 27 Nghị định 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ, ông Đông có tỷ lệ thương tật 12%, không đủ điều kiện để hưởng chế độ thương binh. Căn cứ khoản 2, Điều 23 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng thì ông có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 31%, không đủ điều kiện giải quyết chế độ trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.

Qua nghe trình bày của công dân và đại diện Sở LĐTB&XH, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh trân trọng cảm ơn những đóng góp của ông Đông trong thời gian tham gia quân đội, tuy vậy, kết quả giám định thương tật của ông theo quy định hiện hành không đủ điều kiện để được giải quyết hưởng chế độ thương binh hay bệnh binh.

Ông Trần Đình Vinh (Hợp tác xã Yên Lý Đông, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu) khiếu nại Kết luận số 518/TB-UBND, ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh về nội dung tố cáo đối với UBND xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu. Về nội dung này, Bí thư Tỉnh uỷ giao UBND tỉnh cử lãnh đạo trực tiếp hoặc uỷ quyền cho Thanh tra tỉnh đối thoại với HTX xã Yên Lý Đông. Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý: HTX Yên Lý Đông cần phải nghiên cứu kỹ nội dung Kết luận số 518 của UBND tỉnh, đồng thời phải đưa ra căn cứ hợp pháp để chứng minh những điều HTX Yên Lý Đông mong muốn. Nếu đối thoại không thành công, HTX có thể khởi kiện ra toà.

Cũng trong sáng nay, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh đã tiếp nhận các ý kiến phán ánh của các công dân: Ông Quách Sỹ Dần trú tại xóm 1, xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ phản ánh Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An ra Quyết định đình chỉ vụ án hành chính số 30/2018/QĐST-HC, ngày 31/7/2018 là không đúng khi Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã có Quyết định số 36/2018/QĐ-HC, ngày 13/4/2018 yêu cầu Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An nhận lại đơn khởi kiện và các tài liệu, chứng cứ kèm theo của ông Quách Sỹ Dần để tiến hành thụ lý vụ án. Ông Nguyễn Cảnh Hợp trú tại khối 1, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu phản đối Quyết định số 1820/QĐ-UBND, ngày 05/5/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt báo cáo kinh tế, kỹ thuật và kế hoạch lựa chọn nhà thầu công trình khu công viên cây xanh tại thị trấn Diễn Châu và Quyết định số 2544/QĐ-UBND, ngày 13/6/2017 của UBND tỉnh về điều chỉnh tổng mức đầu tư báo cáo kinh tế, kỹ thuật xây dựng công trình khu công viên cây xanh tại thị trấn Diễn Châu; đề nghị xây dựng lại chợ Sò tại khu vực Sân vận động thuộc khối 5, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu…

Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang