Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc UBND tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
MEDIA
Skip portletPortlet Menu
Bác Hồ với quê hương Nghệ An


 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019)
 
Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) (12/10/2018 01:40 PM)

Sáng nay (12/10), tại Trường THCS Đặng Thai Mai (thành phố Vinh), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) và trao giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47.

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đại diện Bộ GD&ĐT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và các đơn vị liên quan.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Ngọc Hoa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Đông đảo học sinh tham gia lễ phát động

Tổ chức lễ phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 kết hợp trao giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 tại Trường THCS Đặng Thai Mai, thành phố Vinh là một vinh dự lớn cho tỉnh nhà, đồng thời động viên, khuyến khích kịp thời cho việc tổ chức cuộc thi này trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây cũng là dịp để các em học sinh tỉnh Nghệ An hiểu biết hơn nữa về ngành Bưu chính nói chung và vai trò của Bưu chính trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội cũng như công dụng của các dịch vụ bưu chính đối với cuộc sống này. Đồng thời, thông qua cuộc thi nhằm bồi đắp, nuôi dưỡng những tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước và thế giới.

Trong những năm qua, tỉnh Nghệ An tích cực hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU cấp quốc gia, các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ tổ chức phát động và tuyên truyền về cuộc thi trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, trong 2 năm 2016, 2017, tỉnh Nghệ An đã có 2 em liên tiếp đạt giải thưởng “Cây bút triển vọng” là em Hoàng Phú An - Trường THPT Đô Lương 1 và em Hà Thị Dịu - Trường THCS Mường Xén, huyện Kỳ Sơn. Các kết quả này cho thấy cuộc thi đã bắt đầu có hiệu ứng lan tỏa trong các trường học và các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu

Phát động tại cuộc thi, đồng chí Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Hàng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế dành cho trẻ em nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ. Đồng thời, giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 với chủ đề “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc đối với thí sinh. Đối tượng dự thi là học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống. Thời gian dự thi từ ngày 12/10/2018 đến ngày 15/2/2019. Bài dự thi không quá 1.000 từ, viết tay trên 1 mặt giấy.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả trong các cuộc thi viết thư quốc tế của các em học sinh tỉnh Nghệ An. Đây mới chỉ là những bước khởi đầu khiêm tốn, rất đáng được quan tâm, khích lệ để các em thực sự yêu thích, chủ động tích cực tham gia cuộc thi này từ nay và các năm sau. Đồng chí cũng mong muốn từ Lễ phát động này, phong trào tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU của các em học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, có chiều sâu, giúp các em trưởng thành và có trách nhiệm hơn đối với bản thân các em, đối với xã hội, Tổ quốc Việt Nam và thế giới.

Để khuyến khích và động viên các em học sinh của tỉnh nhà tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 với chất lượng và kết quả tốt, đồng chí Lê Ngọc Hoa đề nghị ngành GD&ĐT tỉnh, Tỉnh đoàn và đặc biệt là các bậc cha, mẹ học sinh thực sự quan tâm, coi đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa trong việc giáo dục con em mình. Các em học sinh trên địa bàn tỉnh nói chung và các em học sinh của trường THCS Đặng Thai Mai nói riêng nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi; đặc biệt là viết được những bức thư hay, có tính sáng tạo và những ý tưởng mới, độc đáo, trí tuệ và nhân văn. Các cấp, các sở, ngành liên quan tập trung tuyên truyền và phổ biến sâu rộng Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) đến tất cả các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh; động viên, khích lệ thanh, thiếu niên học sinh ở các cấp học tham gia đông đảo cuộc thi và gợi ý, hướng dẫn sâu về chủ đề “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”, giúp các em học sinh tỉnh nhà có cơ hội thể hiện bản thân, bày tỏ quan điểm, nhận định của các em về người hùng, người mà em ngưỡng mộ trong cuộc sống.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng và Tổng Giám đốc Bưu diện Việt Nam Chu Quang Hào trao thưởng cho em Nguyễn Thị Bạch Dương

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương trao Bằng khen cho em Nguyễn Thị Bạch Dương

Đại diện Bộ GD&ĐT trao Bằng khen cho em Nguyễn Thị Bạch Dương

Cũng trong sáng nay, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tặng thưởng cho em Nguyễn Thị Bạch Dương (Lớp 8A, trường THCS Nguyễn Trãi, Nam Sách, Hải Dương) đạt giải Nhất Quốc gia và giải Ba Quốc tế Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47. Đây là lần thứ 14 học sinh Việt Nam đạt giải Quốc tế sau 28 lần tham gia.

Kim Oanh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>