Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc UBND tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
MEDIA
Skip portletPortlet Menu
Bác Hồ với quê hương Nghệ An


 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Phấn đấu đến tết Dương lịch 2020, Nghệ An sẽ khai trương phố đi bộ tại thành phố Vinh
 
Phấn đấu đến tết Dương lịch 2020, Nghệ An sẽ khai trương phố đi bộ tại thành phố Vinh (12/08/2019 06:52 PM)

Chiều nay (12/8), UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) để thống nhất phương án xây dựng phố đi bộ, phố ẩm thực tại thành phố Vinh và giới thiệu xây dựng mặt bằng khách sạn 5 sao.

Dự buổi làm việc có đồng chí Thái Thanh Quý – Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Vietravel và các thành viên của công ty; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo UBND thành phố Vinh.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo Đề án thiết kế kiến trúc cảnh quan phố đi bộ Vinh, không gian hoạt động của Phố đi bộ gồm 3 tuyến phố: Tuyến đường Hồ Tùng Mậu (đoạn từ Cầu Nại đến đường Vương Thúc Mậu); tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Lê Hồng Phong); tuyến đường Nguyễn Tiến Tài (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Nguyễn Văn Cừ nối thêm 1 đoạn từ ngõ số 2 đường Nguyễn Văn Cừ đến đường Nguyễn Trung Ngạn và giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu).

Thời gian hoạt động của Phố đi bộ từ 19h đến 24h các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần và các ngày nghỉ lễ lớn trong năm nhưng không tổ chức vào dịp tết Âm lịch.

Hoạt động kinh doanh tại Phố đi bộ, đối với các hộ dân thì giữ nguyên và phát triển cơ sở kinh doanh loại hình thương mại dịch vụ du lịch hiện có trên tuyến phố; đồng thời vận động, hỗ trợ các cơ sở có ngành nghề kinh doanh không phù hợp với không gian tuyến phố chuyển đổi sang loại hình kinh doanh phục vụ du lịch.

Tại vỉa hè và một phần lòng đường của các hộ dân đang kinh doanh cho phép kinh doanh theo nhu cầu của các hộ, tuy vậy, việc kinh doanh phải đảm bảo quy hoạch và quy chế của Phố đi bộ, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại vỉa hè công cộng sẽ cho thuê sử dụng vỉa hè và 1 phần lòng đường để kinh doanh theo quy hoạch.

Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Mạnh Cường đề xuất trong quá trình làm tư vấn cần có phương án xử lý ánh sáng phù hợp

Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú sẽ cố gắng để xây dựng khu phố đi bộ trở thành điểm nhấn cho du lịch Nghệ An

Tại Khu phố đi bộ sẽ tổ chức các hoạt động văn hoá vui chơi như ca nhạc đường phố của giới trẻ và chuyên đề nghệ thuật hàng tháng; trình diễn nghệ thuật truyền thống dân ca ví, giặm; các hoạt động trò chơi dân gian, trò chơi hiện đại; trình diễn nghệ thuật đường phố như ảo thuật, vẽ tranh cát, truyền thần, thư pháp…

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Viettravel phát biểu

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Viettravel  điều quan trọng khi tổ chức Phố đi bộ là phải kéo được người dân đến tham gia tại đây, do đó, cần phải tạo được thiết chế văn hoá, tạo cảnh quan để thu hút người dân đến tham gia các hoạt động tại Phố đi bộ. Bên cạnh việc tổ chức Phố đi bộ thì nên triển khai xây dựng khu phố ẩm thực cũng rất quan trọng, ông đề xuất khu phố ẩm thực nên quy hoạch tại khu vực cổng Thành. Vinh chưa có khu phố Tây, nên sẽ quy hoạch để có điểm cho du khách Tây dừng chân.

Về phía Vietravel, ông cho biết sẽ nghiên cứu đánh giá, định hướng phát triển các loại hình phù hợp để phát triển phố đi bộ; thiết kế, trang trí cảnh quan phố đi bộ nhằm đảm bảo khoa học, đồng bộ, mỹ quan. Đồng thời, thiết kế hệ thống chiếu sáng nghệ thuật bằng công nghệ hiện đại tại các trục đường của phố đi bộ, khu vườn hoa, 3 cổng chào…

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý phát biểu

Qua nghe ý kiến của các đại biểu tham dự, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý cảm ơn ý tưởng thiết kế của Vietravel về phố đi bộ tại thành phố Vinh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Vietravel tiếp tục nghiên cứu và trở thành đơn vị tư vấn tổ chức thiết kế bài bản khu phố đi bộ; cùng với đó, hỗ trợ trang trí cảnh quan tạo thành điểm nhấn và tổ chức các hoạt động văn hoá, vui chơi để thu hút du khách tham gia thời gian đầu; hỗ trợ công tác quảng bá, liên kết tua tuyến du lịch các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình triển khai xây dựng phố đi bộ đề nghị Vietravel đồng hành với UBND thành phố Vinh; nghiên cứu tham gia hỗ trợ nguồn lực trong đầu tư xây dựng Phố đi bộ.

Về phía UBND thành phố Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đề nghị cần phải liên hệ chặt chẽ với Vietravel và các sở, ngành liên quan trong quá trình triển khai; ngay sau buổi làm việc hôm nay phải tổ chức làm việc với Vietravel.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Vietravel, UBND thành phố Vinh, các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các công việc, phấn đấu đến Tết Dương lịch sẽ khai trương khu phố đi bộ tại thành phố Vinh.

Cũng trong chiều nay, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào việc lựa chọn địa điểm xây dựng khách sạn 5 sao và văn phòng đại diện Vietravel tại Nghệ An.

 Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>