Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc UBND tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
MEDIA
Skip portletPortlet Menu
Bác Hồ với quê hương Nghệ An


 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Chủ động tham mưu các biện pháp linh hoạt ứng phó trước tình hình dịch bệnh để hoàn thành chỉ tiêu đề ra
 
Chủ động tham mưu các biện pháp linh hoạt ứng phó trước tình hình dịch bệnh để hoàn thành chỉ tiêu đề ra (07/02/2020 11:34 AM)

Sáng nay (07/02), UBND tỉnh đã triệu tập phiên họp tháng 2 để nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Thái Thanh Quý – Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Quang cảnh phiên họp sáng nay

Phiên họp đã đánh giá tình hình thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch tỉnh tháng 12/2019; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 1/2020. Theo đó, trong tháng 01/2020, các ngành, các cấp đã kịp thời triển khai thực hiện các Nghị quyết HĐND tỉnh được thông qua tại kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh, nhất là Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2020. UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 5296/QĐ-UBND ngày 20/12/2019 về việc giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2020.

UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 và ban hành Quyết định số 116/QĐ-UBND ngày 10/01/2020 ban hành nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020. Đồng thời đề nghị các Sở, ngành bám sát các nội dung tại Quyết định nêu trên để triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc ngành, lĩnh vực được phân công.

Trong tháng các ngành, các địa phương cũng đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất vụ Xuân 2020, phòng chống rét, dịch bệnh; triển khai thực hiện Chương trình MTQG Xây dựng NTM năm 2020; tổ chức Tết trồng cây. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Đồng thời, công tác thu, chi ngân sách được thực hiện tốt: Thu ngân sách ước thực hiện 1.590 tỷ đồng, đạt 10,4% dự toán HĐND tỉnh giao và tăng 12,2% so với cùng kỳ 2019. Chi ngân sách tháng 01/2020 ước thực hiện 1.655,5 tỷ đồng, đạt 6,1% dự toán HĐND tỉnh giao.

Lĩnh vực về văn hoá - xã hội được quan tâm chỉ đạo; chăm lo chuẩn bị tốt các điều kiện cho người dân vui Xuân đón Tết...

 Đồng tình với nội dung báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh, Sở KH&ĐT, lãnh đạo một số sở ngành đã nêu lên một số khó khăn trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu của ngành mình.

Giám đốc Sở Du Lịch Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: Ảnh hưởng từ dịch bệnh do virus Corona gây ra đối với ngành Du lịch là rất lớn. Hầu hết các doanh nghiệp lữ hành đều bị huỷ các tua du lịch, hiện chỉ còn một số doanh nghiệp đi các tua du lịch tâm linh. Nếu tình hình này tiếp tục diễn ra thì chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII giao cho lĩnh vực du lịch là rất khó đạt. Đồng chí cho biết: Ngay trong thứ 2 tuần tới, ngành sẽ tham mưu Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh đối thoại với doanh nghiệp du lịch để giải quyết khó khăn hiện nay, tìm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng du lịch.

Cùng trong bối cảnh ảnh hưởng từ dịch bệnh do virus Corona gây ra, Giám đốc Sở Công thương Hoàng Văn Tám cho biết: Hoạt động xuất khẩu cũng gặp rất nhiều khó khăn. Cùng với đó, từ khi Nghị định 100 được ban hành, có hiệu lực và đi vào cuộc sống đã có những tác động tích cực trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, song, các cấp các ngành cũng chưa tính toán hết đến những vấn đề liên quan khi ban hành và thực hiện Nghị định. Bởi từ khi Nghị định có hiệu lực đã làm giảm 40-50% lượng tiêu thụ rượu, bia, điều này đã làm ảnh hưởng đến chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp, đồng thời làm ảnh hưởng đến thu ngân sách của địa phương.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý kết luận

Qua nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các ngành, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các cấp, các ngành, các địa phương đã triển khai thực hiện tốt kế hoạch tháng 1/2020. Trong đó việc chăm lo tết cho người dân trên địa bàn rất tốt, nhất là việc đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện chính sách quà tết cho người có công, người nghèo và các đối tượng yếu thế khác; đảm bảo các mặt hàng thiết yếu, giá cả ổn định và tổ chức các hoạt động vui Tết đón Xuân vui tươi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trong tháng 2, các ngành, các cấp bắt tay ngay vào công việc, không để dư âm những ngày Tết ảnh hưởng đến công việc, nhất là không được lạm dụng những ngày làm việc để thực hiện việc riêng, để du xuân… Cùng với đó, tập trung đẩy mạnh, quyết liệt và vào cuộc thực sự để phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra; tập trung chỉ đạo sản xuất cả nông nghiệp và công nghiệp, xây dựng; tập trung trấn áp tội phạm; giao quân thật tốt, tránh bù đổi; đảm bảo an ninh quốc gia, an ninh trên địa bàn tỉnh; nắm chắc và làm chủ tình hình để kịp thởi xử lý các tình huống xảy ra.

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về những sự kiện trọng đại các ngày lễ lớn để tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn tỉnh. Việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, xóm những địa phương nào chưa làm cần phải tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành. Việc chuẩn bị các văn kiện Đại hội Đảng các cấp phải đảm bảo chất lượng có tính khả thi, lựa chọn nhân sự đúng.

Trước tình hình phức tạp của dịch virus Corona, các ngành, địa phương cần phải nắm bắt, dự báo và chủ động, linh hoạt để tham mưu các biện pháp ứng phó trước tình hình, giúp ngành, địa phương hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh đã nghe và thống nhất thông qua nội dung dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành giá thóc tính thuế sử dụng đất nông nghiệp và nội dung dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>