Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc UBND tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
MEDIA
Skip portletPortlet Menu
Bác Hồ với quê hương Nghệ An


 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
'Sẽ tiếp tục có những cơ chế chính sách cho nông thôn ngày càng được đầu tư nhiều hơn'
 
'Sẽ tiếp tục có những cơ chế chính sách cho nông thôn ngày càng được đầu tư nhiều hơn' (12/08/2016 10:42 AM)

Ngày 12/8, đồng chí Nguyễn Xuân Đường-Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nam Cát huyện Nam Đàn.


Cùng dự có các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Nam Đàn; đồng chí Thái Thanh Quý-Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng-Bí thư Huyện ủy Nam Đàn.


Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri


Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Nghệ An trong thời gian qua.


Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trình bày, các cử tri bày tỏ sự đồng tình và phấn khởi trước các tín hiệu vui về sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà.


Đồng chí Nguyễn Xuân Đường-Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, trao đổi với các cử tri huyện Nam Đàn


Kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh, cử tri Tạ Quang Thuận nêu vấn đề về điều kiện khám chữa bệnh ở các trạm xá còn gặp nhiều khó khăn; vấn đề xây dựng nông thôn mới cần sự hỗ trợ của tỉnh và trung ương để hoàn thiện cơ sở hạ tầng.


Cùng ý kiến với cử tri Nguyễn Thị Cung, nhiều cử tri đề nghị tỉnh quan tâm đến vấn đề giáo dục đào tạo, tạo công ăn việc làm cho con em nông thôn; chính sách hậu phương quân đội trong việc tìm kiếm mộ liệt sỹ, giải quyết chế độ cho người nhiễm chất độc da cam bị thất lạc giấy tờ.

Cử tri xã Nam Cát gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng tới các đại biểu HĐND tỉnh


Tại hội nghị, ông Đinh Xuân Quế-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn đã giải trình các lĩnh vực liên quan đến thẩm quyền UBND huyện Nam Đàn, trong đó nhấn mạnh đến vấn đề xây dựng kênh mương thủy lợi, giải quyết chống hạn cho địa phương; hoàn trả lưới điện nông thôn; rà soát thực hiện chế độ chính sách cho người có công.Trả lời các vấn đề cử tri kiến nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tạo nguồn nước tưới phục vụ cho các địa phương là vấn đề rất thiết thực trong vấn đề sản xuất nông nghiệp, tỉnh sẽ giao cho Công ty Thủy nông Nam và Sở NN&PTNT xử lý vấn đề cung cấp nước tưới và tiêu úng; xây dựng cống ngăn mặn bằng nguồn vốn ODA; Về hỗ trợ thiệt hại do lũ lụt, thiên tai, căn cứ vào các quy định, địa phương cần lập danh sách hỗ trợ kịp thời cho người dân.


Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trả lời các kiến nghị của cử tri


Liên quan đến vấn đề đền bù lưới điện nông thôn trong quá trình bàn giao cho ngành Điện, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết:  những cái gì thuộc chế độ chính sách ngành Điện lực phải thanh toán cho địa phương, cho người dân, đề nghị xã lập danh sách để đề nghị ngành Điện lực thanh toán; tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo ngành Điện lực Nghệ An tranh thủ nguồn vốn của Bộ Công Thương, Chính phủ để đầu tư xây dựng mới lưới điện nông thôn.Về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Thủ tướng đã giao ở địa phương nào thì lãnh đạo địa phương đó chịu trách nhiệm; tỉnh cũng đã kiện toàn ban chỉ đạo của tỉnh và các địa phương để đấu tranh quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn thực phẩm bẩn. Về thực hiện chế độ chính sách cho người có công, đề nghị xã rà soát trình danh sách, tỉnh sẽ chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH quan tâm giải quyết cho người dân.


Về đề con em học xong ra trường chưa có việc làm, đây là một áp lực rất lớn, tỉnh đang có những giải pháp như kêu gọi các nhà đầu tư vào để có cơ sở, có nhà máy tạo việc làm cho người dân; mở thêm các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh để đào tạo nghề cho con em nông dân.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng hứa trước các cử tri, tỉnh sẽ tiếp tục có những cơ chế chính sách cho nông nghiệp và nông thôn ngày càng được đầu tư nhiều hơn; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Với trách nhiệm của mình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành làm hết sức mình để đáp ứng được các nguyện vọng của các cử tri.


Đức Chuyên

Nguồn: Báo Nghệ An (12/8/2016)

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>