Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Văn phòng (28/08/2020 07:16 PM)

Chiều nay (28/8), Văn phòng UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Văn phòng. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Hồng Vinh – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong toàn cơ quan.

Ngày 28/8/1945, ngay sau khi Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định lập Văn phòng Chủ tịch Chính phủ - tiền thân của Văn phòng Chính phủ. Ngày 22/7/2004, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg, lấy ngày 28 tháng 8 là Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước. Đó là sự kiện quan trọng, thể hiện sự ghi nhận của Đảng và Chính phủ đối với vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của công tác văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Đ/c Đặng Thanh Tùng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh ôn lại truyền thống của Văn phòng

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Thanh Tùng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết: Trong những năm qua, Văn phòng UBND tỉnh luôn thấm nhuần sâu sắc và làm theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Công tác Văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ Văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng... cho nên phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác và giữ bí mật, để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”. Ở mọi vị trí công tác, cán bộ Văn phòng UBND tỉnh luôn nêu cao tinh thần làm việc trách nhiệm, gương mẫu, tận tụy, thầm lặng để hoàn thành tốt nhất công việc được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của cơ quan Văn phòng UBND tỉnh. Nhiều đồng chí được rèn luyện và trưởng thành, được bổ nhiệm lãnh đạo sở, ngành, địa phương, phát huy tốt kinh nghiệm công tác văn phòng trong quá trình lãnh đạo đơn vị.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, mỗi cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh chỉ đạo và triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn để đảm bảo điều kiện cho mọi hoạt động phát triển kinh tế - xã hội diễn ra bình thường.

Đ/c Chu Tú Toàn – Phó Trưởng phòng Khoa giáo Văn xã chia sẻ phương châm làm việc “đủ vai và biết bài” để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong suốt quá trình làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh

Đ/c Thái Minh Tuấn – Phó Ban Tiếp công dân tỉnh chia sẻ về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo

Trong không khí thân tình, cởi mở, nhiều đồng chí cán bộ đã chia sẻ về quá trình công tác của mình tại cơ quan Văn phòng UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ cán bộ Văn phòng UBND tỉnh đạt được trong công tác tham mưu, phục vụ thời gian qua.

Khẳng định vai trò quan trọng của Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Văn chia sẻ với những thuận lợi, khó khăn, thách thức đối với cán bộ, công chức trong công tác tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh.

Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục tồn tại, đặc biệt là phải quen với việc “chịu áp lực”. Cùng với đó, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, thân thiện. Với vai trò “siêu sở”, đồng chí cũng mong muốn mỗi cán bộ, công chức nâng cao công tác tham mưu trên mọi lĩnh vực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

“Chính môi trường công tác tại Văn phòng UBND tỉnh đã tôi rèn được bản lĩnh, năng lực để mỗi cán bộ, chuyên viên trưởng thành về mọi mặt, đảm đương tốt nhiều vị trí công tác khác nhau” – đồng chí Lê Hồng Vinh khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ” cho đồng chí Lê Hồng Vinh

Đ/c Đặng Thanh Tùng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao Kỷ niệm chương cho các cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh

Với những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực công tác, Văn phòng UBND tỉnh đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý. Tại buổi gặp mặt hôm nay, có 14 cán bộ, công chức được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ”.