Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc UBND tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
MEDIA
Skip portletPortlet Menu
Bác Hồ với quê hương Nghệ An


 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
 
Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng (11/01/2020 08:46 PM)

Hôm nay (11/1), Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Chương trình tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Tết ấm vùng cao tại các huyện Thanh Chương, Con Cuông.

Tại huyện Thanh Chương, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Lưu Đình Thành - Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Châu.

Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Lưu Đình Thành thăm hỏi sức khỏe và trao quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Châu

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh bày tỏ sự biết ơn công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ, những người có công với cách mạng; các Mẹ Việt Nam anh hùng đã có những hi sinh vô cùng lớn lao, đóng góp cho cách mạng thành công, cho đất nước có được ngày hôm nay. Đồng thời chúc các mẹ nhiều sức khỏe, sống vui cùng con cháu, là chỗ dựa về tinh thần và văn hóa cho các thế hệ. 

Cảm ơn sự quan tâm của Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh, đại diện phòng LĐTB&XH huyện Thanh Chương khẳng định: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và góp phần động viên tinh thần giúp các mẹ Việt Nam Anh hùng đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui vẻ và đầm ấm. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị trên địa bàn tỉnh, cùng địa phương thực hiện tốt hơn chính sách đền ơn đáp nghĩa và các chính sách an sinh xã hội khác.

Bí thư Ban chấp hành Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Lưu Đình Thành trao quà cho các hộ nghèo

Văn phòng UBND tỉnh tặng 35 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trong Chương trình “Tết ấm vùng cao”tại xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông.

Tặng quà cho 35 hộ nghèo tại xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, đồng chí Lưu Đình Thành khẳng định, đây hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách, “Tương thân tương ái nhằm góp phần chung tay cùng cộng đồng, xã hội chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, động viên tinh thần cho các hộ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương quan tâm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho các hộ nghèo và nhân dân trên địa bàn để nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn, tiết kiệm...


Nhiều quãng đường đi vào xã Thạch Ngàn còn khó khăn, trở ngại. Bà con và Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh đã vận chuyển, chia nhu yếu phẩm thành các túi quà trao đến tay người nghèo

Đồng chí Vi Trung Định (áo đen) - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông cảm ơn sự quan tâm của Văn phòng UBND tỉnh

Đồng chí Vi Trung Định - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Ngàn chia sẻ: Trên địa bàn xã Thạch Ngàn hiện còn 398 hộ nghèo, chiếm khoảng 28%; hơn 700 hộ cận nghèo. Địa bàn xã là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc Thái. Những phần quà của các cấp chính quyền, nhà hảo tâm tuy giá trị không thực sự lớn nhưng đó là động lực tinh thần, giúp bà con vui xuân, đón Tết, hăng say lao động sản xuất – Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Ngàn nhấn mạnh.

Trước đó, Văn phòng UBND tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo tại huyện Quỳ Châu và tặng 1 triệu đồng cho em học sinh nghèo do Chi đoàn nhận giúp đỡ tại huyện Quỳ Châu

Kim Oanh

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa: