Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc UBND tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
MEDIA
Skip portletPortlet Menu
Bác Hồ với quê hương Nghệ An


 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
 
Nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (26/05/2020 04:20 PM)

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 253/KH-UBND ngày 19/5 về Công tác thông tin tuyên truyền công tác buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2020. Theo đó, thời gian thực hiện từ tháng 5/2020 đến 31/12/2020.

Kế hoạch được ban hành nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả để mọi người đều biết tác hại của buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nền kinh tế, để toàn dân hiểu và không tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tích cực tham gia tố giác các hành vi vi phạm. Đồng thời, nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thực hiện chỉ đạo, kế hoạch, chương trình công tác của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; kịp thời biểu dương những việc làm tích cực, những nhân tố mới đồng thời lên án những biểu hiện tiêu cực, bao che, tiếp tay cho hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Theo kế hoạch, nội dung tuyên truyền hoạt động của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh: Các kế hoạch triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong từng giai đoạn; những vụ việc điển hình, nổi cộm mà các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý. Đồng thời, phổ biến chính sách, pháp luật, những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách trong thực thi nhiệm vụ của các lực lượng chức năng thuộc Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; phản ánh những vụ việc kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng; những phương thức, thủ đoạn của các đối tượng để buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bên cạnh đó, tuyên truyền về những gương điển hình trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia cung cấp thông tin liên quan đến phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường dây nóng; không tiếp tay cho đối tượng vi phạm pháp luật.

Căn cứ phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và tình hình thực tế, công tác tuyên truyền trong năm 2020 tập trung vào những chuyên đề: Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với sản phẩm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19; chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng xăng dầu, thuốc lá, phân bón; nhóm hàng ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng như: dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, lương thực, thực phẩm...; xu hướng giao dịch thương mại điện tử và những vấn đề đặt ra trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử; các giải pháp tăng cường quản lý nhà nước trong giao dịch thương mại điện tử và những vi phạm về gian lận thương mại điện tử.

UBND giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chủ động phối hợp, cung cấp cho các cơ quan thông tấn báo chí các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Khi thấy cần thiết phải thông tin trên báo chí về các sự kiện, vấn đề quan trọng trong lĩnh vực buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm răn đe, phòng ngừa chung thì Cơ quan Thường trực chủ động cung cấp thông tin bằng văn bản, trao đổi, trả lời phỏng vấn… với cơ quan báo chí.

Đồng thời, tham mưu Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ động cung cấp thông tin về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các vụ việc kiểm tra, xử lý điển hình gửi Văn phòng Thường trực 389 quốc gia và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.               

Giao Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch để phổ biến, tuyên truyền về các hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; phối hợp với Cơ quan Thường trực, các lực lượng chức năng tiếp nhận thông tin về các vụ việc điển hình để kịp thời đưa tin; phát hiện, tiếp nhận những ý kiến phản ánh từ người dân và doanh nghiệp về những đối tượng có hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, phản ánh, cung cấp thông tin cho Cơ quan Thường trực và các lực lượng chức năng kịp thời xác minh, xử lý.

Các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình chủ động phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thông các huyện, thành, thị để phổ biến, tuyên truyền các hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.          

H.B (tổng hợp)
 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>