Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc UBND tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
MEDIA
Skip portletPortlet Menu
Bác Hồ với quê hương Nghệ An


 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ duyệt Đại hội Đảng bộ trường Đại học Vinh
 
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ duyệt Đại hội Đảng bộ trường Đại học Vinh (25/05/2020 06:33 PM)

Chiều nay (25/5), Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức buổi làm việc về duyệt nội dung, nhân sự Đại hội Đại biểu Trường Đại học Vinh. Đồng chí Thái Thanh Quý – Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường Đại học Vinh.

Quang cảnh buổi làm việc

Nhiệm kỳ 2015-2020, trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện, giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh tự chủ đại học gắn với trách nhiệm giải trình xã hội, xu thế cạnh tranh và hội nhập quốc tế, Đảng bộ Trường Đại học Vinh và cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên, học viên trong toàn trường đã nổ lực khắc phục khó khăn; giữ vững sự đoàn kết thống nhất, có các quyết sách đúng đắn đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đ/c Đinh Xuân Khoa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội

Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng Trường đã thông qua định hướng và xây dựng kế hoạch, chiến lược, các chương trình, đề án lớn của Nhà trường đảm bảo tính khả thi. Các hoạt động của Nhà trường được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch, nhất là công tác tổ chức, cán bộ, kế hoạch, tài chính…

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được coi trọng. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm. Cơ cấu tổ chức được tái cấu trúc, sắp xếp phù hợp với quy mô và sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có nhiều chuyển biến tích cực. Vị thế của Nhà trường trong hệ thống giáo dục tiếp tục được khẳng định: Trường là 1 trong 8 trường được thực hiện Chương trình ETEP; là đơn vị thứ 9 trong cả nước được công nhận đủ điều kiện tổ chức thi, đánh giá năng lực ngoại ngữ; là thành viên Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học Asean, thành viên chính thức của Hiệp hội CDIO quốc tế. Năm 2020, theo Tổ chức xếp hạng các trường Đại học trên thế giới (CSIC) công bố trên Webometrics, trường Đại học Vinh được xếp hạng thứ 14 trong các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Nhà trường định hướng xây dựng Trường Đại học Vinh thành một cơ sở giáo dục đại học năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, tự do học thuật trên tinh thần dân chủ, tự chủ, bình đẳng; phát triển Đại học Vinh là trụ cột của giáo dục đại học khu vực Bắc Trung bộ, hướng tới xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu Châu Á. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị Trường Đại học Vinh liên kết với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo sinh viên

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Thông đề nghị Nhà trường quan tâm chăm lo giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ giảng viên đứng lớp, sinh viên, học viên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị những đề tài, dự án nghiên cứu khoa học được áp dụng vào thực tiễn để hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội tỉnh Nghệ An

Cơ bản thống nhất với nội dung báo cáo chính trị của Đảng bộ Trường Đại học Vinh, các đại biểu đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Nhà trường có nhiều đề tài dự án được áp dụng vào thực tiễn; đào tạo nguồn nhân lực đề giúp tỉnh khai thác được các tiềm năng và nguồn lực có sẵn.  Cùng với đó, trong quá trình tổ chức đào tạo, Nhà trường cần có sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp để cho sinh viên được thực tập ngay từ năm thứ nhất, thứ 2, không đợi đến năm cuối ra trường để giúp sinh viên sớm quen với môi trường thực tiễn trong công việc, dễ tìm được việc ngay sau khi ra trường, đồng thời quá trình thực tập có thể giúp sinh viên tạo ra được những ý tưởng khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, các đại biểu đề nghị Nhà tường quan tâm, chăm lo giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ giảng viên đứng lớp, sinh viên, học viên.

 Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý kết luận

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ Trường Đại học Vinh. Bố cục hợp, văn phong trình bày trong Báo cáo chính trị rõ ràng.

Ghi nhận kết quả nhiệm kỳ qua Trường Đại học Vinh đạt được, tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết đều đạt trong đó việc tái cấu trúc, sắp xếp để phù hợp với quy mô và sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới được thực hiện khá tốt.

Đối với các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới, theo Bí thư Tỉnh ủy đây là một nội hàm rất lớn. Để đạt được mục tiêu này Trường Đại học Vinh phải đủ điều kiện về số lượng học viên, sinh viên; đội ngũ giáo viên giảng dạy; đủ điều kiện về cơ sở vật chất… Đồng thời, quá trình phát triển cần quan tâm, khôi phục lại thương hiệu cũng như là mũi nhọn của Trường Đại học Vinh trước đây, đó đào tạo ngành sư phạm - đây là thương hiệu của Trường.

Cùng với đó, xây dựng Trường Đại học Vinh thành Trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ gắn liền với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đào tạo gắn liền với thực tiễn, các đề tài, dự án hỗ trợ và áp dụng để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khu vực và đất nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ bày tỏ mong muốn Nhà trường xem đây là công việc quan trọng hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực. Để làm được điều này, ngoài sự tự thân của trường cần có sự vào cuộc của địa phương, Trung ương và tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, đơn vị trong nước và quốc tế.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Nhà trường cần quan tâm đến việc nghiên cứu khoa học các đề tài, dự án ở lĩnh vực giáo dục, khoa học xã hội và nhân văn; cũng như quan tâm thực hiện đề án phát triển ngoại ngữ để tạo được phong trào, tạo được chuyển biến nhận thức từ phụ huynh để đầu tư cho con em mình được tiếp cận, học tập và thành thạo một số ngoại ngữ.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thống nhất với phương án thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020-2025 vào ngày 02 và 03/6/2020.

Phan Quỳnh

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>