Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc UBND tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
MEDIA
Skip portletPortlet Menu
Bác Hồ với quê hương Nghệ An


 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Bí thư Tỉnh uỷ tiếp công dân định kỳ tháng 6
 
Bí thư Tỉnh uỷ tiếp công dân định kỳ tháng 6 (05/06/2020 10:55 AM)

Sáng nay (05/6), đồng chí Thái Thanh Quý – Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tiếp công dân định kỳ tháng 5. Cùng tham dự buổi tiếp công dân có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Lê Hồng Vinh – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban, sở, ngành, địa phương liên quan.

Quang cảnh phiên tiếp công dân định kỳ tháng 6

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý tiếp và trả lời kiến nghị, phản ánh của công dân

Tại phiên tiếp công dân lần này, ông Nguyễn Văn Hạnh trú tại xóm Thuận Yên, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ đại diện cho các hộ dân Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ Làng nghề ngói Cừa kiến nghị với đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và Hội đồng tiếp công dân tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy ngói Tuynel công nghệ cao huyện Tân Kỳ do Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ Làng nghề ngói Cừa  đề xuất.

Công dân Nguyễn Văn Hạnh kiến nghị với Hội đồng tiếp công dân tỉnh

Liên quan đến kiến nghị chủ trương đầu tư Dự án, Quyền Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyên Xuân Đức cho biết: Thực hiện Công văn giao việc của UBND tỉnh tại Văn bản số 590/UBND-CN ngày 11/2/2020, Sở đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo 5 nội dung. Tại Văn bản số 590/UBND-CN, UBND tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ các sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Tài chính, UBND huyện Tân Kỳ, HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ làng nghề ngói Cửa và có trả lời bằng văn bản gửi về Sở KH&ĐT để tổng hợp, tham mưu báo cáo UBND tỉnh.

Quyền Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Xuân Đức báo cáo công tác tham mưu giải quyết việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án mà công dân kiến nghị

Nhưng đến thời điểm hiện nay mới chỉ có Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ có văn bản trả lời; Sở Xây dựng, Sở Tài chính và UBND huyện Tân Kỳ chưa có ý kiến.

Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo huyện Tân Kỳ, ý kiến của các sở ngành liên quan, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý khẳng định: Chủ trương chuyển đổi sản xuất từ thủ công sang sản xuất công nghệ cao, sản xuất gạch ngói không nung là đúng đắn, vừa đảm bảo môi trường, vừa tạo ra giá trị sản phẩm. Làng nghề Ngói Cừa đã tồn tại hàng chục năm và đã có thương hiệu từ lâu không chỉ trong tỉnh mà lan ra ngoài tỉnh; tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động và nhiều người dân làng nghề đã gắn bó với nghề làm ngói Cừa.

Nhắc lại nội dung công việc và thời gian phải hoàn thành báo cáo UBND tỉnh tại Văn bản số 590/UBND-CN, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu các sở, ngành cần phải thể hiện tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện giải quyết công việc cho người dân và doanh nghiệp, nhà đầu tư. Cơ quan tham mưu tổng hợp là Sở KH&ĐT cần phải theo sát, đôn đốc, nhắc nhở các sở, ngành thực hiện các nhiệm vụ được giao. Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý giao các ngành phải tập trung để giải quyết kiến nghị của HTX trong năm nay.

Bí thư Tỉnh uỷ cũng giao UBND huyện Tân Kỳ cần phải vào cuộc, đồng hành cùng HTX để giúp HTX giải quyết những vấn đề còn tồn đọng; đồng thời tuyên truyền cho người dân hiểu về chủ trương và những quyền lợi, trách nhiệm mà thành viên HTX sẽ được hưởng khi tham gia vào HTX thực hiện việc chuyển đổi sản xuất. Phía Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ Làng nghề ngói Cừa cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự án; đồng thời kiện toàn lại Ban quản trị HTX để đủ năng lực quản lý, điều hành, triển khai thực hiện dự án.

Công dân Trương Văn Lệ trình bày nội dung tố cáo

Tiếp đó, công dân Trương Văn Lệ - trú tại xóm 1, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc tố cáo 18 nội dung liên quan đến hành vi vi phạm trong quản lý đất đai của các cá nhân nguyên là lãnh đạo, lãnh đạo Xã Nghi Phong, cán bộ xóm thuộc xã Nghi Phong; đồng thời kiến nghị với Hội đồng tiếp công dân tỉnh giải quyết cho người dân nằm trong quy hoạch của Dự án Đại học Vinh.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý cho rằng nội dung của công dân Trương Văn Lệ trình bày hôm nay chưa rõ ràng để giải quyết; đề nghị UBND huyện Nghi Lộc tổ chức buổi tiếp công dân Trương Văn Lệ nhằm thống nhất những nội dung nào công dân đã đồng tình với kết luận thanh tra của huyện, nội dung nào chưa đồng tình để tiếp tục giải quyết làm rõ.

Liên quan đến nội dung tái định cư cho người dân nằm trong quy hoạch của Dự án Trường Đại học Vinh, huyện Nghi Lộc cần rà soát lại để xây dựng phương án tái định cư phù hợp. Quy hoạch ảnh hưởng đến hộ dân của địa phương nào thì địa phương đó phải thực hiện, ảnh hưởng tới các hộ dân của huyện Nghi Lộc thì huyện Nghi Lộc giải quyết, thuộc địa bàn thành phố Vinh thì thành phố phải làm. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Đại học Vinh cũng cần phải chủ động, tích cực tham gia cùng các địa phương để thực hiện kịp thời công tác tái định cư để sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Phan Quỳnh

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>